Hút hầm cầu tại Huyện Tân Hồng, Đồng Tháp

Người dân tại huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp thường xuyên đối mặt với trình trạng hầm cầu bị đầy, do ứ nước hoặc bốc mùi. Nguyên nhân chính ở đây là do việc ý thức của người dân bỏ chất thải vào hầm cầu quá nhiều, một phần cũng do vị trí ở đây thấp nên hay xuất hiện tình trạng ứ nước. Hút hầm cầu tại Huyện Tân Hồng, Đồng Tháp chia sẻ cho bạn những phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Xử lý hầm cầu tại nhà khi bị đầy

Khi hầm cầu đầy hoặc có tình trạng sắp đầy bạn có thể áp dụng những phương pháp xử lsy tại nhà sau đây:

Sử dụng chế phẩm men vi sinh để xử lý

Trong các hầm cầu thì việc phân hủy các chất được thực hiện bởi vi sinh vật, diễn ra quá trình mềm chất thải trong thời gian dài. Truy nhiên, khi quá trình dùng bồn công không khoa học sẽ làm cho vi sinh chết đi rất nhiều, một phần nữa là do chúng già đi theo thời gian. Chính vì vậy, bổ sung chế phẩm vi sinh là điều cần thiết và quan trọng. 

Chế phẩm vi sinh là tập hợp các vi sinh vật có vai trò trong việc phân hủy các chất hữu cơ trong bể phốt. Thông thường chủng vi sinh bacillus có hiệu suất phân giải chất hữu cơ cao được sử dụng phổ biến hiện nay. Một ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng men vi sinh đó là an toàn, không gây ăn mòn công trình, hiệu quả khử mùi và diệt sán cao. 

Các bước sử dụng chế phẩm vi sinh như sau:

 • Bước 1: Pha 1 gói bột (200gr) men vi sinh với 1 – 2l nước sạch (1 gói có thể xử lý 1m3 chất thải).
 • Bước 2: Đặt hỗn hợp dung dịch vừa pha ở  không gian thoáng khoảng 30 phút để kích hoạt chu kỳ sinh trưởng.
 • Bước 3: Đổ trực tiếp hỗn hợp vào bồn vệ sinh, tiến hành dung dịch  trong bồn khoảng 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm.
 • Bước 4: Sau thời gian ngâm ấn nút xả bồn cầu và kiểm tra tình trạng ngập, ứ nước bồn vệ sinh tái diễn hay không.

Một nhược điểm của phương pháp này là không khắc phục được tình trạng ngập úng do các lý do về vật lý. Như tắc nghẽn do vật lạ, bể ống…

Sử dụng máy hút hầm cầu mini

Các máy hút hầm cầu mini có thiết kế nhỏ, dễ lắp đặt, di chuyển dễ dàng và có công suất có thể điều khiển được. Để vận hành bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mang găng tay cao su, tiến hành bật quạt thông gió. Chuẩn bị bao đựng chất thải sau đó đặt ống hút vào lỗ hút ở hầm cầu.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành ấn nút khởi động máy và chọn tốc độ hút phù hợp.
 • Bước 3: Xử lý gọn chất thải hợp vệ sinh ở các bao đựng. Kiểm tra bồn vệ sinh đã được thông tắc chưa.

Nhược điểm của biện pháp này chỉ giải quyết ở hầm cầu có thể tích nhở ở hộ gia đình. Một số hầm cầu kích thước lớn như cơ quan, xí nghiệp thì không tỏ ra hiệu quả. Chình vì vậy, sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu tại các đơn vị lớn là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Công ty TNHH Vận Tải & Môi Trường Lê Linh cung cấp dịch vụ hút hầm cầu huyện Tân Hồng uy tín 

Việc sử dụng các biện pháp tại nhà chỉ mang tính tạm thời không hiệu quả với hầm cầu dung tích lớn. Đồng thời thực hiện không đúng kỹ thuật không chỉ làm hầm cầu sạch mà còn khiến tắc nghẽn trầm trọng hơn. Điều đó gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Công ty TNHH Vận Tải & Môi Trường Lê Linh với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn đó. Chúng tôi cung cấp  các dịch vụ tại nhà, phục vụ khách hàng 24/7 và chi phí rẻ nhất khu vực miền Nam. 

Các lĩnh vực chính của công ty Lê Linh hiện nay bao gồm:

 • Cung cấp dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp.
 • Thông nghẹt cống nhà các công trình vệ sinh.
 • Làm sạch nguồn nước bằng phương pháp vi sinh.
 • Sửa chữa nâng cấp bồn cầu cho mọi gia đình.

Hút hầm cầu tại Đồng Tháp của Công ty TNHH Vận Tải & Môi Trường Lê Linh giúp không gian sống của bạn trở nên an toàn và sạc sẽ hơn. Để được hỗ trợ các dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ qua hotline: 094 631 31 81 hoặc truy cập website: https://huthamcaulelinh.com/. Sự hài lòng của khách hàng là động lực để công ty phát triển.

Trả lời