Công ty xử lý chất thải nguy hại Bình Dương, TP.HCM Việt Nam

Chất thải là một trong những yếu tố bao gồm cả tự nhiên và nhân tạo có tác động rất lớn đến sự phát triển, tồn tại của con người, sinh vật và môi trường nói chung. Để giúp bạn hiểu rõ hơn bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn nhưng tin về các loại chất thải và công ty xử lý chất thải nguy hại chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Các loại chất thải thường gặp mà bạn nên biết

Chất tải thường là loại chất thải được thải ra trong trang trình sản xuất, sinh hoạt, trong quá trình kinh doanh, dịch vụ hay xác động vật. Tuy nhiên, chất thải lại có loại nguy hại và không nguy hại. Để bạn hiểu rõ hơn, dưới đây sẽ giúp bạn phân loại các nhóm chất thải cơ bản nhất. 

Chất thải hữu cơ

Chất thải hữu cơ hay còn gọi là rác hữu cơ, thường rất dễ phân hủy. Đối với loại chất  thải này thường được sử dụng tái chế làm phân bón hay làm thức ăn cho động vật. Chất thải hữu cơ bao gồm các loại phế thải nông nghiệp như: Các loại rau, củ, quả; các loại thực phẩm, thức ăn thừa; hay các loại cây cỏ hoa lá…

Rác thải nguyên liệu gồm: bã cà phê, bã mía, vỏ dừa, vỏ lạc…Hay phế liệu từ giấy, sợi, vải… Các chất thải hữu cơ còn được gọi là chất thải không nguy hại. 

Chất thải vô cơ

Chất thải vô cơ là loại chất thải nguy hại bao gồm ở các thể rắn, lỏng, khí rất khó để phân hủy. Đặc biệt, loại chất thải này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và môi trường đất, nước, không khí. Ngày nay, khi công nghệ và nhu cầu sử dụng nhiều đồ dùng thì các loại rác hữu cơ cũng được sản xuất rất nhiều, phải kể đến như: túi nilon, sành sứ, các loại đồ nhựa, đồ cao su, gạch, sắt, thủy tinh…

Bên cạnh đó, loại chất thải nguy hại này là loại chất thải chứa nhiều yếu tố độc hại, phóng xạ, chất dễ cháy, chất dễ lây nhiễm, dễ nổ, dễ gây ăn mòn. Hơn hết, là rất dễ bị bị ngộ độc gây phơi nhiễm cho con người khi tiếp xúc trực tiếp.

Những phương pháp xử lý các chất thải

Để giải quyết nhanh các vấn đề liên quan đến chất thải những phương pháp để xử lý chất thải an toàn thường được áp dụng như:

Phương pháp xử lý chất hữu cơ

Chất thải hữu cơ là loại chất thải đa số có được trong tự nhiên, nên cũng rất dễ giải quyết. Một số phương pháp phổ biến để xử lý chất hữu cơ như: Ủ rác thành phân vi sinh; chôn lấp rác hữu cơ tạo thành các axit hữu cơ;… 

Phương pháp xử lý chất thải vô cơ (rác thải nguy hại)

Đối với các chất thải này do tính chất nguy hại cao nên cần phải xử lý một cách cẩn thận, khéo léo. Đặc biệt, ngày nay nhiều công ty xử lý môi trường đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến để giải quyết, tránh trường hợp chôn lấp, thiêu đốt,…. gây hại đến môi trường. Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại của các công ty môi trường 

Tiêu hủy chất thải bằng lò đốt

Sử dụng lò đốt thải rắn là phương pháp phổ biến tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Quá trình xử lý diễn ra qua 2 loại lò đốt, bắt đầu từ loại lò đốt công suất thấp hay còn gọi là lò đốt sơ cấp có nhiệt độ từ 350-600 độ c, loại lò đốt này không cần phải sử dụng năng lượng. Bên cạnh đó, loại lò đốt công suất cao (lò đốt thứ cấp) là loại lò đốt sử dụng năng lượng thường có nhiệt độ từ 650 – 1.200 độ c. Các cặn tro sinh ra từ chất đốt sẽ được tiến hành chôn lấp một cách an toàn.

Xử lý chất thải bằng phương pháp ổn định hóa rắn

Chất thải khi được xử lý bằng phương pháp này, trước hết sẽ được hóa rắn và trộn với các chất như xi măng, polyme hay cát. Ưu điểm của dịch vụ xử lý chất thải này là giá thành rẻ, nguyên lý vận hành đơn giải, dễ thi công, thâm chí chất thải sau khi đã được xử lý còn có thể tái chế làm phân bón, gạch xây nhà…

Xử lý nước thải

Đối với các loại nước thải, các công ty tiếp nhận sẽ xử lý theo từng mẻ. Mỗi mẻ sẽ luân phiên được điều hòa ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải. Đối với các loại nước thải bị nhiễm dầu sẽ phải trải qua quá trình tách lọc lớp dầu ra.

Công ty xử lý chất thải hiện đại, chuyên nghiệp nhất

Như đã đề cập trên, việc xử lý chất thải nguy hại là việc rất quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Do đó, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty xử lý chất thải nguy hại chuyên nghiệp để giải quyết an toàn. Hiện nay, Lê Linh là một trong những công ty được nhiều người yêu thích và chuyên nghiệp nhất.

Hoạt động chuyên nghiệp

Công ty xử lý chất thải nguy hại Lê Linh là một trong những công ty đi đầu, có cách chi nhánh phủ khắp các tỉnh miền Nam. Lê Linh cam kết thực hiện theo đúng quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp theo đúng quy định của nhà nước. Đặc biệt, công ty cam kết sẽ hoàn tiền cho khách hàng nếu không thực hiện đúng theo những thỏa thuận của 2 bên trong hợp đồng.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại

Lê Linh sở hữu đội ngũ nhân dồi dào, tác phong làm việc khẩn trương, có kiến thức và kỹ năng cao. Hơn hết, đơn vị còn có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn phục vụ khách hàng. Bên cạnh đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, công ty còn đầu tư các trang bị các trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ cho việc xử lý thải.

Quy trình xử lý nhanh chóng, an toàn

Với các khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của công ty, Lê Linh luôn thực hiện đúng các quy trình, thao tác và còn đảm bảo hảo hành, kiểm tra và vận chuyển chất thải định kỳ cho khách hàng. Lê Linh tự tin bảo vệ mọi quyền lợi và phục vụ mọi nhu cầu cho khách hàng. 

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách xử lý các loại chất thải và công ty xử lý chất thải nguy hại. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ giúp bạn xử lý hay muốn trợ giúp tư vấn hay liên hệ với chúng tôi https://huthamcaulelinh.com/ để được giải đáp.  

Trả lời